Android Tivi box dùng giống máy tính không khác nhau như nào
Home / Hỏi Đáp FPT / Android Tivi box dùng giống máy tính không

Android Tivi box dùng giống máy tính không

Android Tivi box dùng giống máy tính không là một trong những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm trong thời gian qua, bởi những tính năng thông minh của android tivi box mang lại cho người dùng thật sự rất hữu ích, và cũng có thể lướt web hay chơi một số game hấp dẫn như máy tính, chính vì vậy trong bài viết này sẽ đưa ra các phân tích cũng như giải đáp cho bạn một cách nhanh chóng nhất nhé.

Android Tivi box dùng giống máy tính không
Android Tivi box dùng giống máy tính không

Trước tiên chúng ta cần phải hiểu các tính năng của 2 thiết bị này trước nhé.

Android Tivi box

FPT Play Box S
FPT Play Box S

Là một thiết bị dùng để xem truyền hình, biến chiếc tivi thông thường thành smart tivi và phải có internet thì mới có thể sử dụng được, các dịch vụ trong android tivi box thường được miễn phí, có thể xem được youtube, nghe nhạc, đọc báo, hát karaoke, thiết bị được kết nối với Tivi thông qua dây HDMI hoặc AV

Đầu thu Android tivi box có cung cấp trình duyệt để người dùng lướt internet, truy cập các website theo ý muốn, tuy nhiên do cấu hình của box không cao nên khi lướt web sẽ không được nhanh, và khó sử dụng khi dùng điều khiển, chính vì vậy rất ít người dùng.

Bạn có thể tải game về để chơi, tuy nhiên nếu không có thiết bị hỗ trợ thì bạn chỉ chơi được một số trò chơi đơn giản, một số game đòi hỏi đồ họa cao và tính riêng biệt trong quá trình điều khiển bạn sẽ không chơi được.

Máy vi tính (Để bàn hoặc laptop)

Máy tính được sử phổ biến bắt đầu vào các năm 1970 và 1980, và hiện nay máy vi tính sẽ có 2 dạng (máy để bàn hoặc laptop) hầu như mỗi hộ gia đình hoặc cá nhân đều sở hữu cho mình một chiếc máy tính có cấu hình và các hãng sản xuất khác nhau

Với chiếc máy tính hiện nay sẽ giúp ích cho bạn khác nhiều điều bao gồm, làm việc, học tập, giải trí, lưu trữ dữ liệu …vvv về cơ bản với chiếc máy tính sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều thứ, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn so với trước đây gấp nhiều lần.

Tùy vào từng công việc hoặc mục đích sử dụng mà máy tính có thể cần internet hoặc không cần internet trong quá trình sử dụng, nhưng hiện nay việc sở hữu cho mình một đường truyền internet thì hầu như hộ gia đình và cơ quan nào cũng có, cụ thể nhà mạng FPT đang có chương trình khuyến mãi lắp mạng FPT miễn phí modem wifi và tặng thêm từ 2 đến 4 tháng cước, nếu bạn chưa có internet thì có thể tham khảo tại đây.

Android Tivi box dùng giống máy tính không

Như nội dung ở trên bài viết đã giải đáp và phân tích, thì đây là 2 thiết bị hoàn toàn khác nhau về mục đích sử dụng cũng như các ứng dụng của nó, tuy có một số điểm giống như có thể lướt web bằng trình duyệt, chơi game, tuy nhiên hiệu năng chính thì hoàn toàn khác nhau.

Mỗi một thiết bị sẽ có chức năng và nhiệm vụ khác nhau và gần như không thể thay thế cho nhau, chính vì vậy chúng ta không nên gộp 2 thiết bị này là tương đồng.

Android Tivi

Dùng để xem truyền hình, giải mã tín hiệu từ internet sang, kết nối vào trực tiếp vào tivi hoặc thông qua màn hình máy tính.

Tham khảo thêm: xem tivi bằng wifi xem được nhiều kênh truyền hình và ứng dụng.

Máy vi tính

Có cấu hình cao, đáp ứng được các nhu cầu giải trí, học tập và làm việc cũng như vô vàn ứng dụng khác trong cuộc sống.

Chi phí mua thiết bị khác nhau

Đúng vậy, sẽ có sự khác biệt hoàn toàn lớn giữa giá thành của 2 thiết bị, bạn có thể tham khảo qua bên dưới nhé!

Đầu Android TV

Thông thường thì chỉ cần vài trăm nghìn đến 1 – 2 triệu là bạn có thể sở hữu ngay một chiếc đầu giải mã với đầy đủ chức năng.

Máy tính

Tối bạn phải có = hoặc > 5 triệu thì mới có thể mua được một chiếc máy tính, tùy theo cấu hình càng cao thì giá sẽ càng cao.

Lời kết:

Android Tivi box dùng giống máy tính không là câu hỏi của khá nhiều người, tuy nhiên https://fpthcm.com.vn/ có thể khẳng định thêm 1 lần nữa rằng, đây là hoàn toàn là 2 thiết bị khác nhau, có nhiệm vụ, chức năng hoạt động khác nhau, tuy có thể giống nhau về 1 số chức năng bổ trợ như lướt web, chơi game, nhưng để đi sâu hơn thì trải nghiệm hoàn toàn khác nhau bạn nhé

Dù bạn đang ở bất kỳ đâu trên lãnh thổ Việt Nam, nếu đang cần tư vấn đầy đủ về các dịch vụ Internet, Android box, truyền hình, có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0964.938.777 để được tư vấn và đưa ra cho bạn các giải pháp tốt nhất,

Back
Gọi điện thoại
Chat trực tuyến