Cắt mạng FPT trước hợp đồng và phí Bồi thường hợp đồng FPT

Theo quy định của các nhà mạng thì thời gian cam kết sử dụng khi đăng ký mới được ghi trong hợp đồng là 24 tháng, FPT HCM cũng không phải là nhà mạng ngoại lệ, nếu bạn cắt mạng FPT trước hợp đồng thì sẽ phải đóng phí bồi thường hợp đồng FPT, phí bồi thường này sẽ tùy theo thời gian mà bạn đã sử dụng là bao lâu mà sẽ đóng khác nhau, tuy nhiên có những trường hợp bạn hủy hợp đồng FPT mà sẽ không phải bồi thường, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ quy định này hơn nhé.

Cắt mạng FPT trước hợp đồng
Cắt mạng FPT trước hợp đồng

Thời gian cam kết mạng FPT là bao lâu

Với mạng FPT thì sẽ có thời gian cam kết hợp đồng tối thiểu là 24 tháng, tính từ thời điểm kí kết hợp đồng thành công với nhà mạng, với thời gian cam kết này thì không những FPT mà với tất cả các nhà mạng cung cấp dịch vụ khác cũng đều áp dụng và gần như không có trường hợp ngoại lệ, ngay cả khi bạn đã trả trước dịch vụ từ 6 – 12 tháng.

Cắt mạng FPT trước hợp đồng

Với nhiều người thường không để ý đến thời gian cam kết hợp đồng này, tuy nhiên thời gian cam kết  được thể hiện rõ trong mục lục hợp đồng, bao gồm cả hợp đồng giấy lẫn hợp đồng điện tử, cắt mạng FPT trước hợp đồng là như thế nào, là bạn chưa sử dụng hết 24 tháng mà đã hủy hợp đồng, và khi hủy hợp đồng thì bạn sẽ phải bồi thường theo quy định, phí bồi thường này cũng được ghi rõ trong điều khoản hợp đồng.

Chuyển địa điểm sang khu vực không có hạ tầng thì sao

Về ban đầu khi kí kết hợp đồng thì thời gian cam kết sử dụng được tính theo địa chỉ lắp đặt ban đầu, chính vì vậy việc bạn chuyển địa điểm FPT sang địa chỉ khác mà không có hạ tầng internet của FPT thì vẫn phải bồi thường hợp đồng FPT như bình thường, với tất cả các nhà mạng đều áp dụng điều khoản này để tránh lách luật và gây thiệt hại cho nhà mạng.

Phí bồi thường hợp đồng FPT

Phí bồi thường hợp đồng FPT
Phí bồi thường hợp đồng FPT

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc phí bồi thường hợp đồng FPT là bao nhiêu, điều này tùy thuộc vào số thời gian mà bạn đã sử dụng, cũng như thiết bị modem wifi bạn có hoàn trả lại FPT hay không, thông thường phí bồi thường này sẽ từ 1.100.000 VNĐ, đến 5.500.000 VNĐ, cũng có thể ít hơn như giải thích ở bên trên thì tùy thuộc vào thời gian sử dụng của bạn còn bao nhiêu thời gian cao kết.

Tại sao phải hoàn trả modem FPT

Tất cả khách hàng đăng ký mới thì đều được FPT trang bị miễn phí modem wifi, thiết bị này được FPT cho khách hàng mượn trong quá trình sử dụng dịch vụ, chính vì vậy khi bạn không còn sử dụng dịch vụ nữa thì phải hoàn trả lại thiết bị theo quy định.

Thanh lý hợp đồng FPT trước thời hạn không phải bồi thường

Thanh lý hợp đồng FPT trước thời hạn
Thanh lý hợp đồng FPT trước thời hạn

Trong trường hợp có các lỗi thuộc về nhà mạng, VD trong trường hợp bất khả kháng không thể cung cấp được dịch vụ, hoặc một số lỗi mà nhà mạng ghi nhận internet của bạn không ổn định, không thể sử dụng được, thì phí thanh lý hợp đồng FPT trước thời hạn sẽ được xem xét lại, nhưng đa phần chiếm phần lớn là bạn sẽ không phải bồi thường.

Làm thế nào để không bài bồi thường hợp đồng FPT

Phí bồi thường hợp đồng FPT là rất lớn, tuy nhiên có rất nhiều cách để bạn không phải đóng khoản phí này, thông thường người dùng sẽ áp dụng 2 cách sau đây.

Tạm ngưng sử dụng

Nếu chỉ đơn giản là bạn đi đâu đó xa, hoặc trong khoảng một thời gian bạn bạn không truy cập internet thì bạn có thể làm thủ tục tạm ngưng sử dụng, với thủ tục này sẽ giúp bạn không phát sinh chi phí, và có thể khôi phục hoàn toàn miễn phí bất cứ khi nào bạn muốn mà không cần phải đăng ký mới.

Chuyển tên sử dụng

Chuyển tên sử dụng hợp lệ là khi bạn có người quen, bạn bè người thân có nhu cầu sử dụng dịch vụ internet, thay vì đăng ký mới thì bạn có thể chuyển tên chủ hợp đồng cho họ và làm thủ tục chuyển địa điểm sang địa chỉ mà người đó sử dụng, khi đó thì bạn sẽ không vi phạm thời gian cam kết sử dụng mạng, tránh được việc phải bồi thường hợp đồng FPT, cũng như bạn sẽ không còn liên quan gì đến đường truyền đó nữa.

Kết luận:

Việc bạn cắt mạng FPT trước hợp đồng thì việc phải đóng phí bồi thường hợp đồng FPT là điều đương nhiên, vì thông thường nhà mạng khi cung cấp dịch vụ cho bạn, chi phí đầu tư hạ tầng, thiết bị, đường dây, nhân viên thì phải sau 18 tháng mới có thể thu hồi được vốn, chính vì vậy để tránh được việc bồi thường thì bạn nên thực hiện theo các cách mà trên bài viết này đã hướng dẫn chi tiết nhé.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ

Công ty cổ phần viễn thông FPT

Mobile: 0964.938.777

Website: https://fpthcm.com.vn/

Trụ sở: 17, Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

37-39A, đường 19, KCX Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Q. 7, TP. HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0936 888 321