Cách chụp màn hình máy tính không cần dùng phần mềm

Chụp màn hình máy tính là một trong những cách để ghi lại hình ảnh trong quá trình bạn sử dụng máy tính, hoặc khi gặp các điều thú vị trong quá trình sử dụng internet wifi, hay đơn giản hơn bạn cần chụp một đoạn nào đó trên một website mà bạn đang truy cập, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chụp màn hình máy tính cho máy tính hệ điều hành windows (máy tính cây và laptop) và macbook, hay đơn giản hơn chỉ là cắt một đoạn nào đấy mà bạn cảm thấy cần thiết và lý thú mà không phải chụp tất cả toàn màn hình, điều thú vị hơn là bạn dễ dàng gửi cho bạn bè thông qua các hộp chat bằng thao tác đơn giản Copy Paste.

Cách chụp màn hình máy tính
Cách chụp màn hình máy tính

Khi nào cần chụp màn hình máy tính

Trong quá trình sử dụng dịch vụ Internet hoặc bất cứ công việc nào trên máy tính mà bạn muốn chụp lại thì bạn đều có thể thực hiện, không có khái niệm khi nào cần trong vấn đề này, tất cả phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của bạn.

Hiện nay đang có rất nhiều cách chụp màn hình máy tính, tuy nhiên bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản và được nhiều người yêu thích và sử dụng nhất hiện nay trên máy tính để bạn thực hiện nhé!

Tham khảo thêm bài viết: hướng dẫn vào 192.168.1.1 đổi mật khẩu wifi

Trên Windows.

Cách chụp màn hình máy tính bằng Snipping Tool

Đây là một trong những cách được nhiều người sử dụng hệ điều hành Windows sử dụng nhờ vào sự đơn giản, nhanh chóng, cũng như dễ dàng, thoải mái cắt và chụp bất cứ khu vực nào mà bạn muốn trên màn hình máy tính, cũng như dễ dàng gửi cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp qua các ứng dụng chat như Facebook, Zalo, hoặc gửi mail.

Snipping Tool là một trong những ứng dụng được tích hợp sẵn trên hệ điều hành windows, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện, dễ dàng chụp toàn màn hình hay chỉ chụp một khu vực mà bạn mong muốn.

Cách thao tác chụp màn hình máy tính.

Để thực hiện bạn cần phải chọn và mở công cụ Snipping Tool trên máy tính của mình bằng cách.

  • Nhấp vào biểu tượng Windows bên góc trái màn hình, trong ô tìm kiếm bạn nhập Snipping Tool để công cụ hiện ra, sao đó bạn click vào, như hình ảnh hướng dẫn ở bên dưới.
Cách chụp màn hình máy tính
Cách chụp màn hình máy tính
  • Sau khi bạn đã truy cập vào giao diện của Snipping Tool bạn lựa chọn phần “New” có biểu tượng cái kéo => tại phần new này có biểu tượng chỉ xuống dưới bạn chọn các chế độ chụp theo ý của mình.
chụp màn hình máy tính bằng Snipping Tool
chụp màn hình máy tính bằng Snipping Tool
  • Free-form Snip: là phần chụp màn hình theo kiểu hình vẽ, bạn có thể khoanh bất cứ khu vực nào mà bạn muốn chụp mà không theo một khung nhất định
  • Rectangular Snip: Bạn sẽ chụp ảnh màn hình máy tính theo khung hình chữ nhật
  • Window Snip: Chụp lại phần cửa sổ bạn đang mở bằng cách click chuột trái.
  • Full-screen Snip: là cách chụp lại toàn bộ màn hình máy tính của bạn.

Với 4 chế độ chụp màn hình máy tính ở trên sẽ đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu của bạn, dễ dàng tùy biến và chụp được theo nhiều kiểu.

Lưu ảnh đã chụp với Snipping Tool

Sau khi bạn chụp màn hình thành công thì Snipping Tool sẽ hiện ra hình ảnh mà bạn đã chụp, để lưu lại bạn chỉ cần chọn đến mục, File => Save As => lựa chọn tên và nơi lưu => ấn Save là thành công.

Lưu ảnh chụp màn hình với Snipping Tool
Lưu ảnh chụp màn hình với Snipping Tool

Chụp ảnh màn hình máy tính bằng PrtSc

Với cách này thì sẽ có cách thực hiện khác nhau giữa laptop và máy tính bàn, chi tiết cách thực hiện bạn hãy theo dõi tiếp nhé!

Cách chụp màn hình Laptop

Để thực hiện trên laptop thì bạn cần phải ấn cùng một lúc tổ hợp phím “Windows + PrtSc”

Lưu ý:

  • Phím PrtSc nếu không có bất kỳ chữ nào đi kèm mà chỉ có nguyên chữ PrtSc  thì bạn ấn tổ hợp phím “Windows + PrtSc”
  • Phím PrtSc có thêm các chữ và ký tự đi kèm thì bạn phải thao tác khác bao gồm ấn tổ hợp phím “Windows + Fn+PrtSc”
Cách chụp màn hình Laptop
Cách chụp màn hình Laptop

Cách chụp màn hình PC

Đối với cách chụp màn hình PC (Máy tính bàn) thì thì bạn thực hiện theo cách đầu tiên mà bài viết đã hướng dẫn, đó là chụp bằng Snipping Tool, chi tiết cách này chúng tôi sẽ không hướng dẫn lại nữa, bạn hãy kéo lên trên đầu bài viết và cùng xem lại hướng dẫn nhé.

Tham khảo thêm: Cách xem tivi trên điện thoại đơn giản

Xem ảnh chụp màn hình máy tính laptop và PC ở đâu?

Với cách thực hiện trên thì ảnh chụp màn hình máy tính bằng laptop và PC ở trên thì ảnh chụp sẽ tự động được lưu vào ổ cứng máy tính, để xem ảnh đã lưu bạn truy cập vào “My Computer” có máy tính thì để là “This PC” sau đó bạn chọn thư mục “Pictures” => “Screenshots“. Sau khi đã truy cập thư mục này bạn sẽ thấy toàn bộ ảnh mà bạn đã chụp màn hình trong thời gian vừa qua.

Cách chụp màn hình máy tính Macbook (MacOS)

Với cách chụp màn hình máy tính trên Macbook thì sẽ hoàn toàn khác so với hệ điều hành windows, do hệ điều hành khác hoàn toàn, cũng như cấu tạo bàn phím hoàn toàn khác, chính vì vậy với 2 cách mà bài viết này đã hướng dẫn ở trên bạn sẽ không thực hiện được, mà phải thao tác hoàn toàn khác. Đừng lo chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn ngay sau đây.

Chụp theo phạm vi bạn mong muốn

chụp màn hình máy tính Macbook
chụp màn hình máy tính Macbook

Trên bàn phím máy tính Macbook bạn ấn tổ hợp phím “Command + Shift + 4” và ngay sau đó trên màn hình sẽ xuất hiện hình một dấu + và sẽ mất con hình con trỏ chuột, và lúc này bạn quét dấu cộng này tại nơi mà bạn muốn chụp trên màn hình máy tính, ngay lập tức hệ thống sẽ chụp ảnh theo phạm vi mà bạn vừa quét và lưu trên màn hình chính của máy Macbook bạn đang sử dụng

Chụp ảnh toàn màn hình Macbook

Chụp toàn màn hình macbook
Chụp toàn màn hình macbook

Để chụp toàn màn hình Macbook thì sẽ thực hiện đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím “Command + Shift + 3” rồi bỏ ra, hệ thống sẽ chụp toàn bộ màn hình máy tính macbook mà bạn đang sử dụng mà bạn không cần phải thao tác thêm bất cứ 1 hành động nào nữa

Lời kết:

Trong bài viết đã hướng dẫn cho bạn cách chụp màn hình máy tính hệ điều hành windows và MacOS, với mỗi hệ điều hành sẽ có cách thực hiện khác nhau, chính vì vậy bạn phải lựa chọn đúng hệ điều hành mà máy tính của mình đang sử dụng và làm theo nhé, với hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh, rất dễ thực hiện, chắc chắn sẽ giúp bạn chụp thành công.

Nếu bạn đang cần tham khảo một đường truyền Internet tốc độ cao, giá rẻ, nhiều chương trình khuyến mãi thì có thể xem thêm bảng báo giá bên dưới.

Gói Internet Super 35(35 Mbps)
175.000 VNĐ
Trả sau từng tháng: hỗ trợ modem wifi thế hệ mới
Trả trước 6 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước thứ 7
Trả trước 12 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước sử dụng thứ 13,14.
Khuyến mãi đặc biệt: Tặng modem wifi
Tư vấn qua Zalo
Gói Internet Super 80(80 Mbps)
195.000 VNĐ
Trả sau từng tháng: hỗ trợ modem wifi thế hệ mới
Trả trước 6 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước thứ 7
Trả trước 12 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước sử dụng thứ 13,14.
Khuyến mãi đặc biệt: Tặng modem wifi
Tư vấn qua Zalo
Gói Internet Super 100(100 Mbps)
235.000 VNĐ
Trả sau từng tháng: hỗ trợ modem wifi thế hệ mới
Trả trước 6 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước thứ 7
Trả trước 12 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước sử dụng thứ 13,14.
Khuyến mãi đặc biệt: Tặng modem wifi
Tư vấn qua Zalo

Hãy ấn vào tư vấn qua Zalo trên bảng báo giá để được nhân viên tư vấn đầy đủ khuyến mãi cũng như gói cước.

Mọi thông tin về dịch vụ Internet + truyền hình FPT vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Lắp đặt Internet & Truyền hình FPT

Website: https://fpthcm.com.vn/

Hotline: 0964.938.777 – 0908.502.678

Hỗ trợ vào tất cả các ngày trong tuần 24/07

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0936 888 321