Cách kiểm tra dung lượng 3G 4G Viettel

Bạn đang sử dụng dịch vụ internet 3G 4G của Viettel, tuy bạn đăng ký gói cước sử dụng theo tháng nhưng lại chỉ được giới hạn số data nhất định, khi sử dụng hết lưu lượng data tốc độ cao này thì sẽ dừng truy cập internet, bạn muốn kiểm tra dung lượng 4G Viettel còn lại là bao nhiêu để cân đối sử dụng các ngày tiếp theo nhưng lại chưa biết cách kiểm tra, trong bài viết này hôm nay mạng internet FPT sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra nhanh chóng nhé.

Cách kiểm tra dung lượng 4G Viettel
Cách kiểm tra dung lượng 4G Viettel

Việc kiểm tra tốc độ 3G 4G Viettel thường xuyên sẽ giúp cho bạn kiểm soát được lưu lượng data còn lại của mình, sử dụng dịch vụ được tối ưu hơn và không bị gián đoạn dịch vụ internet giữa chừng khi đi ra khu vực khác không có mạng wifi, không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Hiện nay đang có rất nhiều cách để kiểm tra dung lượng 3G 4G Viettel còn lại, thường thì có 4 cách, tuy nhiên tại bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 2 cách thông dụng cũng như dễ dàng thực hiện nhất, bạn sẽ biết ngay lưu lượng mạng 3G 4G của bạn còn lại bao nhiêu sau vài giây.

Cách kiểm tra dung lượng 4g Viettel

1. Kiểm tra dung lượng 4g Viettel bằng tin nhắn

Trước khi kiểm tra thì bạn cần phải ngắt kết nối 3G 4G, để hệ thống có thể thống kê một cách chính xác hơn data viettel còn lại của bạn.

Đây là cách đơn giản nhất, dễ dàng thực hiện mà không cần phải thao tác nhiều, trên điện thoại di động của mình bạn mở đến ứng dụng tin nhắn, soạn tin nhắn theo nội dung KTTK gửi đến 191, đợi vài giây tổng đài 4g Viettel sẽ ngay lập tức gửi lưu lượng của bạn còn lại là bao nhiêu, đi kèm với đó bạn còn biết thêm gói cước mà bạn đã đăng ký có thời hạn sử dụng đến thời gian nào nữa.

Kiểm tra dung lượng 4g Viettel bằng tin nhắn
Kiểm tra dung lượng 4g Viettel bằng tin nhắn

Lưu ý: cú pháp KTTK gửi 191 thì bạn có thể soạn viết hoa như trên bài viết, hoặc viết thường thì cũng đều được nhé.

2. Kiểm tra lưu lượng 4g Viettel bằng *098#

*098# là mã số tra cứu thông tin dịch vụ của Viettel, bao gồm các chương trình khuyến mãi, các gói cước 3G 4G mà sim điện thoại của bạn có thể đăng ký, các gói cước trọn gói nội, ngoại mạng, nhắn tin miễn phí mà số điện thoại của bạn được hưởng, bạn có thể đăng ký các dịch vụ này nhanh chóng ngay trên mã số này.

Để kiểm tra lưu lượng 4g còn lại bạn thực hiện các bước sau đây.

Trên bàn phím điện thoại di động của mình bạn ấn *098# sau đó ấn phím gọi đi, đợi 1 chút hệ thống sẽ hiển thị thông tin mà bạn cần, bạn nhập 6 và tiếp tục ấn gửi đi, đợi 1 chút ấn 2 gửi đi, sau đó lại ấn 2 gửi đi, đợi 1 chút là hệ thống sẽ gửi lại cho bạn biết lưu lượng 4g Viettel của bạn còn lại là bao nhiêu.

Chi tiết như hình ảnh dưới đây.

Kiểm tra lưu lượng 4g Viettel bằng *098#
Kiểm tra lưu lượng 4g Viettel bằng *098#
kiểm tra data viettel
kiểm tra data viettel

1 1

Với các bước thực hiện bên trên là bạn đã tiến hành kiểm tra dung lượng 4G Viettel còn lại thành công, tuy nhiên chúng tôi khuyến nghị bạn nên thực hiện cách 1, vừa đơn giản, vừa nhanh chóng, dễ dàng thực hiện mà không cần phải thao tác nhiều.

Tham khảo thêm: cách khắc phục 4g Viettel chậm nhanh chóng, tăng tốc 4G hiệu quả

Cách kiểm tra dung lượng 3g Viettel

3G Viettel là công nghệ cũ trước đây, gần như chỉ áp dụng cho các sim cũ chưa chuyển sang 4G, cách kiểm tra dung lượng 3g Viettel cũng tương tự như 4G Viettel, chính vì vậy bạn chỉ cần thực hiện theo 2 cách bên trên mà bài viết đã hướng dẫn là sẽ thực hiện được thành công nhanh chóng.

Khi nào nên kiểm tra data Viettel

Bất cứ khi nào bạn cũng nên kiểm tra, như đầu bài viết đã nêu thì việc kiểm tra dữ liệu 3g viettel sẽ giúp cho bạn kiểm soát được và cân đối sử dụng dịch vụ được tốt nhất, như bạn đã biết hiện nay các nhà mạng di động chỉ cung cấp một lượng data nhất định, tùy theo các gói mà có data nhiều hay ít, khi bạn xem video quá đà hết data tốc độ cao sẽ khiến cho internet của bạn dừng kết nối, hoặc quay trở lại truy cập với tốc độ chậm, điều đó sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn. Nên bạn hãy thực hiện kiểm tra dung lượng 4G Viettel bất cứ khi nào bạn muốn nhé.

Nếu bạn đang cần một đường truyền wifi ổn định, khỏe, giá rẻ, thay thế mạng 4G thì có thể tham khảo mạng FPT theo các thông tin sau.

Nếu bạn cần giải đáp tất cả các dịch vụ của FPT bao gồm internet và truyền hình thì có thể liên hệ các thông tin sau.

Công ty cổ phần viễn thông FPT

Mobile: 0964.938.777

Website: https://fpthcm.com.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0936 888 321