Điều khiển FPT Play Box bằng điện thoại Iphone và Android
Home / Tin tức FPT Play Box / Điều khiển FPT Play Box bằng điện thoại

Điều khiển FPT Play Box bằng điện thoại

FPT Play Box là một đầu thu truyền hình thông minh, sử dụng không mất cước tháng và chỉ cần bắt wifi để sử dụng, hiện nay trong các dòng tivi box tại Việt Nam thì FPT Play Box đang được người dùng đánh giá là tốt nhất, nhờ vào những tính năng dịch vụ mang lại, giá cả hợp lý, trong quá trình sử dụng thiết bị này hay các thiết bị của các hãng cung cấp khác trên thị trường thì người dùng đang quen với cách sử dụng bằng điều khiển truyền thống hoặc thông qua chuột máy tính có dây hoặc không dây, ngoài ra còn có người còn kết nối thêm bàn phím máy tính để khi tìm kiếm web, tìm kiếm youtube trên box được nhanh hơn mà không phải mò mẫm. Với mỗi một cách sử dụng thì sẽ đem lại một trải nghiệm khác nhau, hôm nay trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho thêm 1 cách nữa đó là điều khiển FPT Play Box bằng điện thoại di động thông minh, với tính năng này thì bạn còn có thể sử dụng một cách dễ dàng hơn nữa.

Điều khiển FPT Play Box bằng điện thoại
Điều khiển FPT Play Box bằng điện thoại

Tiện ích khi điều khiển FPT Play Box bằng điện thoại

Việc sử dụng smart phone điều khiển các thiết bị trong gia đình như điều hòa, tivi, đã khá quen thuộc với người dùng, với các phiên bản hiện đại đầu thu FPT Play Box cho phép bạn điều khiển bằng điện thoại di động, và từ đó bạn sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng, tiện ích thông minh như sau.

 • Dễ dàng điều khiển truyền hình ngay trên màn hình điện thoại, không cần phải lo lắng mỗi khi không tìm thấy điều khiển
 • Không cần phải vội vàng đi tìm mua khi điều khiển đi theo đầu thu bị hỏng
 • Sử dụng dễ dàng, tiện lợi
 • Trình chiếu nội dung từ điện thoại lên màn hình lên tivi một cách nhanh chóng
 • Nhiều tính năng thông minh đi kèm giúp đầu thu FPT Play Box của bạn hoạt động được mượt mà và ổn định hơn như dọn rác, giải phóng bộ nhớ …vv

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn sử dụng remote FPT Play Box nếu bạn đang dùng điều khiển đi kèm đầu thu mà chưa biết cách sử dụng

Tải phần mềm điều khiển FPT Play Box bằng điện thoại

Trên điện thoại di động của mình bạn truy cập vào CH Play hoặc IOS và tìm kiếm ứng dụng Cetusplay và tiến hành tải về, nếu bạn không tìm thấy thì có thể nhấp trực tiếp vào đường link bên dưới đây.

Lưu ý: Trên đầu thu FPT Play Box hoặc tivi box bạn cũng cần phải tải ứng dụng cetusplay về thì mới có thể ghép nối được thành công nhé.

Tính năng phần mềm điều khiển tivi box FPT bằng điện thoại

Bạn sẽ được sử dụng phần mềm với rất nhiều tính năng thông minh như sau.

 • Play on TV: Hỗ trợ cho bạn chia sẻ tất cả mọi thứ trên điện thoại di động của mình như video, hình ảnh, game..vvv lên màn hình tivi một cách nhanh chóng, với chất lượng được giữ nguyên như trên điện thoại mà không bị mờ
 • My App: Là một trong những tính năng thông minh giúp người dùng dễ dàng mở bất kỳ ứng dụng nào trên đầu thu đang cung cấp bằng điện thoại di động thông minh của mình
 • Remote: Biến chiếc điện thoại thông minh của bạn trở thành một chiếc điều khiển ngay lập tức, bạn sẽ dễ dàng tăng giảm âm lượng box, với các phím đường hướng như điều khiển đi theo box, ngoài ra bạn còn có thể chuyển sang chế độ mouse, với chế độ này thì màn hình điện thoại của bạn sẽ trở thành một con chuột không dây sử dụng vô cùng tiện lợi.
 • Clean Master: Giúp bạn dễ dàng dọn rác trên thiết bị FPT Play Box hoặc thiết bị adroid tivi khác, sẽ giúp box bạn hoạt động mượt mà hơn bao giờ hết.

Tham khảo thêm truyền hình internet FPT đang có khuyến mãi đặc biệt dành cho khách hàng đăng ký sử dụng mới.

Hướng dẫn điều khiển FPT Play Box bằng điện thoại

Sau khi đã tải ứng dụng Cetusplay về máy thành công thì bạn cần phải mở ứng dụng điều khiển lên và phải đảm bảo rằng thiết bị điện thoại di dộng của bạn có kết nối chung với mạng wifi mà tivi box đang kết nối.

Kết nối ứng dụng Cetusplay với box tivi mà bạn đang sử dụng

Để kết nối thì bạn chạm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang bên trái màn hình điện thoại trong ứng dụng Cetusplay

Sau đó bạn tiến hành chọn Manage Connection và kết nối với  thiết bị tivi box  mà bạn đang sử dụng.

Sau khi đã thực hiện các bước ở trên thì giờ đây bạn đã có thể tiến hành điều khiển FPT Play Box bằng điện thoại di động được rồi.

Phần mềm điều khiển tivi box
Phần mềm điều khiển tivi box

Trong giao diện ứng dụng thì sẽ có rất nhiều hình thức điều khiển như sau.

 • Dpad Mode: đây là kiểu điều khiển mặc định khi bạn mở ứng dụng.
 • Touchpad Mode: Bạn sẽ điều khiển box bằng hình thức chạm mà không cần theo nút điều hướng
 • Mouse Mode: Biến chiếc điện thoại di động của bạn thành chuột không dây.
 • Numeric Keyboard: Điều khiển theo bàn phím số giúp bạn chọn kênh nhanh chóng.
Ứng dụng điều khiển tivi box trên điện thoại
Ứng dụng điều khiển tivi box trên điện thoại

 

Ứng dụng điều khiển tivi box bằng iphone được không?

Với ứng dụng trên mà https://fpthcm.com.vn/ giới thiệu thì không những là FPT Play Box mà tất cả các thiết bị box android thông minh khác trên thị trường bạn cũng dễ dàng tích hợp được và điều khiển được.

Lời kết:

Với thời buổi công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay thì việc điều khiển android tv box bằng điện thoại không còn gì khó khăn nữa, với ứng dụng mà trên bài viết này chia sẻ không đơn giản chỉ là điều khiển mà bạn còn dễ dàng sử dụng thêm nhiều tính năng nữa như dọn rác, giúp thiết bị của bạn có độ bền tốt hơn và mượt mà hơn bao giờ hết.

Nếu bạn đang quan tâm đến các dịch vụ internet và truyền hình giả tiền của FPT thì có thể liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây.

Công ty cổ phần viễn thông FPT

Mobile: 0964.938.777

Website: https://fpthcm.com.vn/lap-mang-fpt/

Back
Gọi điện thoại
Chat trực tuyến