Dùng Wifi có tốn điện không và bộ phát tốn bao nhiêu điện
Home / Hỏi Đáp FPT / Dùng wifi có tốn điện không và bộ phát wifi tốn bao nhiêu điện

Dùng wifi có tốn điện không và bộ phát wifi tốn bao nhiêu điện

Dùng wifi có tốn điện không là một trong những câu hỏi mà https://fpthcm.com.vn/ nhận được nhiều trong thời gian qua, thực chất vấn đề này là như nào, trong bài viết này sẽ đưa ra những phân tích cụ thể từ đó bạn có thể hiểu hơn nhé.

Trong mỗi hộ gia gia đình thường khi sử dụng các nhiều thiết bị điện thì sẽ làm tiêu thụ một lượng điện năng rất lớn, bạn đang quá tải khi phải chi trả cho hóa đơn tiền điện hàng tháng và bạn đang tìm cách tiết kiệm điện một cách tốt nhất, thông thường thiết bị modem wifi do nhà mạng cung cấp hay bộ phát wifi mà bạn lắp thêm thường bật trên 24/24, việc này có làm tốn điện hay không, chi phí ra làm sao là thắc mắc của nhiều người, đừng quá lo lắng hãy theo dõi tiếp nội dung phân tích bên dưới nhé.

Dùng wifi có tốn điện không
Dùng wifi có tốn điện không

Dùng wifi có tốn điện không?

Với nhu cầu sử dụng internet hiện nay thì hầu hết hộ gia đình nào cũng đều sở hữu wifi, đi kèm với đó là 1 đến 2 bộ phát giúp cho sóng wifi trong ngôi nhà của bạn khỏe hơn, với kinh nghiệm trong nhiều năm lắp đặt wifi FPT chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này cho bạn ngay sau đây.

Modem wifi tiêu thụ bao nhiêu điện?

Modem wifi chỉ là bộ giải mã tín hiệu internet của nhà mạng, giúp bạn truy cập internet không dây bằng wifi cho các thiết bị điện thoại, laptop và kết nối internet có dây cho các thiết bị khác như máy tính bàn, camera, là một thiết bị nhỏ gọn và được kết nối với nguồn điện của bạn qua cục nguồn riêng biệt, thông thường modem wifi có lượng tiêu thụ điện năng từ 2W – 20W với con số này thì số tiền mà bạn mất hàng tháng không đáng kể.

Ví dụ: chúng ta lấy con số trung bình mà modem wifi nhà bạn tiêu thụ điện năng là 10W /1h  chẳng hạn, công thức tính sẽ là “0.010 x 24h = 0.24 Kw“, trong đó thông số sẽ được tính như sau:

  • 0.010 là lượng điện năng tiêu thụ / 1 giờ
  • 24h là số giờ trong ngày ( 1 ngày)
  • 0.24 Kw là số lượng điện năng tiêu thụ trong vòng 1 ngày

Với các thông số và cách tính trên thì bạn có thể thấy dùng wifi không tốn nhiều điện, trên thực tế thì lượng tiêu thụ điện năng của một số dòng modem wifi còn thấp hơn so với ví dụ ở trên, với những gì mà internet wifi mang đến cho bạn thì số lượng điện năng này rất nhỏ, chỉ vài trăm nghìn / 1 năm là bạn đã có thể thoải mái sử dụng. Chính vì vậy bạn không cần quan tâm nhiều và có thể thoải mái bật 24/24 ( trừ lúc bạn đi công tác xa, không có ai ở nhà). Để tiết kiệm chi phí sử dụng điện trong gia đình mình hãy quan tâm đến các thiết bị lớn hơn như tivi, điều hòa, lò sưởi.

Tham khảo thêm bài viết: >> Thông tin mới đứt về đứt cáp quang biển

Cục phát wifi có tốn điện không?

Cục phát wifi và modem wifi nhà mạng cung cấp có lượng điện sử dụng tương đồng nhau, vì vậy ở bên trên đã có câu trả lời chính xác cho bạn rồi, chỉ khác nhau ở một điểm đó là khi bạn sử dụng càng nhiều bộ phát wifi thì cách tính sẽ khác, bạn sẽ lấy lượng điện năng tiêu thụ của modem wifi và X với số thiết bị mà bạn sử dụng thay thì cách tính 1 modem như trên bài viết.

Hiện nay đang có rất nhiều nhà mạng cung cấp wifi tốc độ cao, FPT Telecom là một trong những nhà mạng cung cấp cung cấp modem wifi thế hệ mới nhất 2 băng tần, có độ phủ sóng rộng hơn, nhanh hơn, bạn có thể tham khảo thêm các gói cước tại bảng báo giá bên dưới đây.

Gói Internet Super 35(35 Mbps)
175.000 VNĐ
Trả sau từng tháng: hỗ trợ modem wifi thế hệ mới
Trả trước 6 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước thứ 7
Trả trước 12 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước sử dụng thứ 13,14.
Khuyến mãi đặc biệt: Tặng modem wifi
Gói Internet Super 80(80 Mbps)
195.000 VNĐ
Trả sau từng tháng: hỗ trợ modem wifi thế hệ mới
Trả trước 6 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước thứ 7
Trả trước 12 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước sử dụng thứ 13,14.
Khuyến mãi đặc biệt: Tặng modem wifi
Gói Internet Super 100(100 Mbps)
235.000 VNĐ
Trả sau từng tháng: hỗ trợ modem wifi thế hệ mới
Trả trước 6 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước thứ 7
Trả trước 12 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước sử dụng thứ 13,14.
Khuyến mãi đặc biệt: Tặng modem wifi

Bạn có thể click vào chat Zalo nếu đang truy cập bài viết bằng điện thoại để được nhân viên tư vấn, hoặc cũng có thể liên hệ trực tiếp hotline: 0964.938.777

Lời kết:

So với những lợi ích mang lại trong thời gian hiện tại thì mức tiêu thụ điện năng không đáng gì cả, số tiền điện mà bạn chi trả cho thiết bị modem wifi hàng tháng chưa đủ mua 1 bát phở, chính vì vậy bạn có thể bật modem wifi 24/24 mà không cần lo lắng quá nhiều, tuy nhiên nếu không có ai ở nhà thì bạn hoàn toàn có thể tắt modem.

Tham khảo thêm các bài viết bổ ích:

Back
Gọi điện thoại
Chat trực tuyến