Khắc phục mạng SCTV bị chậm yếu

Mạng SCTV bị chậm yếu đang được khá nhiều quan tâm, tuy nhiên không phải tất cả các đường truyền đều bị, và tất cả do lỗi của nhà mạng, tuy nhiên chúng ta cũng không thể phủ nhận được tất cả các lý do, mà chỉ có thể khắc phục theo phương án loại trừ nhằm giúp mạng hoạt động được nhanh hơn, trong bài viết này sẽ hướng dẫn dẫn cụ thể cho bạn cách để khắc phục mạng sctv bị chậm, chợp chờn hay yếu một cách nhanh chóng, giúp bạn có những trải nghiệm internet được tuyệt vời hơn.

mạng SCTV bị chậm
mạng SCTV bị chậm

Nguyên nhân mạng SCTV bị chậm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mạng SCTV chậm, thông thường thì người dùng có thể tự thao tác thực hiện nhanh chóng, tuy nhiên cũng có một số lỗi là do nhà mạng, với các lỗi này thì bạn cần phải liên hệ với nhà mạng để được nhờ trợ giúp tốt nhất.

Mạng SCTV yếu

Mạng SCTV bị yếu đến chủ yếu do lỗi gói cước quá thấp hoặc không đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng, băng thông thấp dẫn đến việc truy cập internet SCTV bị chậm, nhất là băng thông quốc tế sẽ ảnh hưởng rất lớn khi bạn truy cập vào các dịch vụ có máy chủ đặt ở nước ngoài như Facebook, Youtube.

Mạng SCTV chập chờn

Nguyên nhân khiến cho mạng SCTV bị chập chờn thì khả năng chiếm cao nhất là do đường dây, thiết bị.

  • Đường dây tín hiệu bị đứt, gập, gẫy, suy hao lớn
  • Thiết bị modem quá cũ không còn đáp ứng được với công nghệ thực tế hiện nay, modem sử dụng quá lâu không được nghỉ ngơi và bị quá nóng.

Máy tính bị nhiễm Virut.

Trên không gian mạng hiện nay có chứa rất nhiều ứng dụng và trang web không an toàn, nếu bạn không am hiểu thì rất dẫn đến khả năng làm cho chiếc máy tính của mình bị nhiễm virus. Nếu máy tính của bạn bị nhiễm không những làm mạng SCTV yếu đi mà đôi khi còn mất luôn cả mạng.

Mạng SCTV bị chậm lỗi hạ tầng.

Việc lỗi hạ tầng thì không những SCTV mà rất nhiều nhà mạng cũng bị mắc phải, lỗi này có nhiều nguyên nhân từ chủ quan và khách quan, nhưng đa phần đều do nguyên nhân ngoài ý muốn, như bị phá hoại, thời tiết hay một nhà dân, một công trình nào đó trong quá trình xây dựng làm cho đứt dây, hay gập gẫy dây tín hiệu cáp quang.

SCTV bị đứt cáp quang biển AAG.

Nếu cáp quang biển bị đứt thì không chỉ nguyên SCTV mà tất cả các nhà mạng cung cấp internet đều bị ảnh hưởng, và sẽ khiến mọi dịch vụ đi quốc tế của bạn bị ảnh hưởng như các dịch vụ Facebook, Google, còn dịch vụ có máy chủ đặt tại Việt Nam thì chỉ bị ảnh hưởng một chút.

Mạng SCTV yếu
Mạng SCTV yếu

Cách khắc phục mạng SCTV bị chậm

Một số cách khắc phục mạng SCTV bị chậm mà bạn có thể tự mình thực hiện được ngay mà không cần đến kĩ thuật nhà mạng trợ giúp, bạn hãy theo dõi và thực hiện theo các cách bên dưới để đường truyền internet của bạn hoạt động được nhanh và ổn định hơn nhé.

  • Khởi động lại thiết bị modem wifi hoặc thay thế

Thiết bị modem wifi cũng giống như tất cả các thiết bị khác, nếu bạn sử dụng quá lâu mà không cho thiết bị nghỉ thì sẽ gây ra lỗi, trong đó phổ biến nhất là khiến cho mạng bị chậm, chập chờn, khắc phục lỗi này thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần ngắt nguồn điện của modem sau 5 phút và cắm lại để thiết bị hoạt động như ban đầu nhé.

  • Cài đặt phần mềm diệt virus

Nếu máy của bạn bị nhiễm virus thì không những làm cho internet bị chậm đi mà còn khiến mọi thông tin cá nhân của bạn trên chiếc máy tính đó trở nên không an toàn nữa, chính vì vậy việc cài phần mềm diệt virus luôn là vấn đề hàng đầu mà bạn nên quan tâm.

  • Đổi địa chỉ IP modem nếu bạn đang kết nối đi kèm cả bộ phát

Khi giữa modem wifi với bộ phát wifi bị xung địa chỉ IP với nhau thì sẽ khiến cho đường truyền sctv bị chập chờn thường xuyên, lúc có lúc không, sẽ khiến bạn rất khó chịu trong quá trình sử dụng, chính vì vậy khi cấu hình 2 thiết bị này bạn cần phải kiểm tra và để ip khác nhau đi.

  • Đổi mật khẩu modem wifi SCTV

Việc đổi mật khẩu wifi cũng khá là cần thiết, điều đó sẽ đảm bảo rằng không có thiết bị nào truy cập trái phép vào đường truyền của bạn, nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì có thể tham khảo tại bài viết hướng dẫn đổi mật khẩu wifi SCTV và làm theo hướng dẫn là có thể thực hiện được một cách nhanh chóng.

  • Nâng cấp gói cước SCTV lên cao hơn

Gói cước mà bạn đang sử dụng đã được đăng ký từ rất lâu rồi, hiện nay không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng trong thời gian thực tế nữa, chính vì vậy bạn cần phải nâng cấp gói cước lên cao hơn, tốc độ tốt hơn, và cần chú ý về băng thông quốc tế để giúp bạn truy cập các dịch vụ Facebook, Google được tốt hơn nhé.

Mạng SCTV chập chờn
Mạng SCTV chập chờn

Liên hệ với SCTV bằng cách nào

Nếu mạng SCTV rớt liên tục thì bạn cần phải liên hệ với nhà mạng để được nhân viên kĩ thuật hỗ trợ dịch vụ trực tiếp, nếu bạn chưa biết cách liên hệ với SCTV thì có thể xem thêm tại bài viết tổng đài SCTV hỗ trợ dịch vụ 24/07 vào tất cả các ngày trong tuần.

Kết luận:

Không những mạng SCTV bị chậm mà rất nhiều nhà mạng khác cũng thi thoảng cũng hay gặp lỗi này, chính vì vậy bạn không cần quá phải lo lắng và nên phối hợp với nhà mạng để sử lý triệt để vấn đề, ngoài ra bạn có thể thực hiện theo các cách ở trên sẽ giúp cho dịch vụ của bạn được ổn định hơn khá là nhiều đó.

Hiện nay FPT đang có chương trình tăng gấp đôi băng thông internet và giá không đổi, nếu bạn đang quan tâm đến một dịch vụ internet tốc độ cao, được cam kết tốc độ băng thông quốc tế, thì vui lòng liên hệ theo các thông tin sau đây.

Công ty cổ phần viễn thông FPT

Mobile: 0964.938.777

Website: https://fpthcm.com.vn/lap-mang-fpt/

Trụ sở: 17, Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

37-39A, đường 19, KCX Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Q. 7, TP. HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0936 888 321