Modem FPT không vào được mạng

Modem FPT không vào được mạng nguyên nhân là gì? có tự khắc phục được hay không, trong bài viết này Internet FPT HCM sẽ giải đáp cũng như hướng dẫn cho bạn cách khắc phục tình trạng này nhanh chóng.

Modem FPT không vào được mạng sẽ khiến cho bạn bị gián đoạn kết nối internet, với lỗi này khá đơn giản hãy thực hiện theo từng bước để đường truyền internet của bạn hoạt động lại bình thường

Modem FPT không vào được mạng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến modem wifi FPT không vào được mạng, với người am hiểu về kỹ thuật thì không khó khăn gì, tuy nhiên nếu bạn không biết thì sẽ làm gián đoạn kết nối gây ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, học tập và giải trí của mình. Hãy theo dõi các nguyên nhân bên dưới đây được https://fpthcm.com.vn/ liệt kê và thực hiện theo bạn nhé!

Modem wifi FPT không sáng đèn internet

Modem wifi FPT không sáng đèn internet
Modem wifi FPT không sáng đèn internet

Việc modem wifi FPT không sáng đèn internet thì chứng tỏ đường truyền internet của bạn đã bị mất có thể nguyên nhân từ phía nhà mạng, nhưng cũng có một số lỗi khách quan sau đây.

  • Modem FPT bị treo.

Việc modem sử dụng quá lâu sẽ khiến cho modem bị treo, không hoạt động được ổn định và đúng chức năng của nó và sẽ khiến cho internet của bạn bị mất tạm thời, bạn chỉ cần cho modem nghỉ khoảng 5 – 10 phút bằng cách ngắt nguồn điện kết nối với modem sau đó cắm lại, đợi modem khởi động khoảng 1 – 2 phút là sẽ có internet trở lại.

  • Modem FPT bị mất cấu hình

Không phải bạn chỉnh sửa gây ra lỗi này mà ngay cả khi bạn không động đến thì tự nhiên modem FPT đôi khi cũng tự mất cấu hình, vấn đề này đòi hỏi bạn phải am hiểu các thông số kĩ thuật của nhà mạng thì mới cài đặt lại được, cách tốt nhất bạn liên hệ với tổng đài để được hỗ trợ tốt nhất.

  • Lỏng dây tín hiệu cáp quang đến modem

Lỏng dây cáp quang của nhà mạng đến modem là lý do khiến cho modem wifi FPT không sáng đèn internet, với lỗi này thì vô cùng đơn giản bạn chỉ cần kiểm tra phần kết nối dây ở đằng sau modem xem có bị tuột ra không và ấn lại nhé, ngay cả việc kết nối modem chính bằng dây mạng lan với bộ phát wifi cũng thường xuyên xảy ra lỗi này.

  • Bị đứt dây cáp internet

Nếu dây cáp internet bị đứt thì không còn cách nào khác bạn có thể liên hệ với tổng đài FPT để báo kĩ thuật viên kiểm tra lại đường truyền, kéo lại dây cho bạn, với lỗi này thì bạn không thể tự mình khắc phục được bởi công nghệ cáp quang bây giờ nối dây cần phải có máy hàn chuyên dụng.

Modem wifi FPT sáng đèn nhưng không vào được mạng

Với lỗi này thì bạn cần phải kiểm tra lại thiết bị kết nối mạng của mình là máy tính hoặc điện thoại xem có bị lỗi gì không, thông thường thì các thiết bị này sẽ có các lỗi như sau khiển cho việc modem wifi FPT sáng đèn nhưng không vào được mạng.

  • Máy tính

Bị nhiễm virut là nguyên nhân phổ biến, bạn cần kiểm tra và cài phần mềm diệt virut hoặc cài lại win.

Hỏng card mạng, hoặc driver mạng trên máy tính của bạn bị lỗi, không nhận.

  • Điện thoại

Kiểm tra xem đã kết nối đúng với mạng wifi cần truy cập chưa

Kiểm tra máy có bị nhiễm virut hay không

Modem wifi fpt chỉ sáng đèn power

Trong modem wifi FPT thì đèn Power là đèn chỉ nguồn điện của bạn có đang kết nối vào modem hay không, nếu chỉ có nguyên đèn power sáng thì đến 99% là đường truyền internet của bạn đã bị mất kết nối, như bài viết đã hướng dẫn ở bên trên thì lúc này bạn không còn cách nào khác là liên hệ với nhà mạng FPT để nhận được sự hỗ trợ chính xác nhất.

Modem FPT không nhận dây mạng

modem không nhận dây mạng
modem không nhận dây mạng

Có 3 lý do khiến cho modem FPT không nhận dây mạng, hầu hết các lỗi này chúng ta đều có thể khắc phục được.

  • Lỏng dây mạng.

Bạn cần phải kiểm tra lại kết nối dây mạng từ modem và đằng sau máy tính có lỏng hay không, cần chắc chắn rằng bạn đã cắm đúng cách và không bị lỏng

  • Dây mạng bị hỏng

Dây mạng bị gập, gẫy, đứt thì sẽ không thể kết nối được, để chắc chắn hơn thì bạn cần phải thay đổi sang một dây mạng mới để kết nối. Đôi khi dây mạng lan bị đứt ngầm bên trong bằng mắt thường chúng ta sẽ không thể nhìn thấy, để kiểm tra thì cần có thiết bị đo dành riêng.

  • Card mạng hoặc driver mạng máy tính bị lỗi

Lỗi này phía trên bài viết đã đề cập tới, nếu card mạng hoặc driver mạng máy tính bị lỗi thì sẽ không thể kết nối được, bạn cần phải mang máy ra hiệu máy tính gần nhất để thợ sửa chữa có thể kiểm tra

Như vậy trong bài viết này đã chỉ cho bạn nguyên nhân tại sao modem FPT không vào được mạng cũng như cách khắc phục nhanh chóng, ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân khác khiến cho đường truyền internet của bạn bị mất, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết https://fpthcm.com.vn/su-co-mang-fpt-hom-nay/ để có thể nắm rõ hơn các lỗi này cũng như cách khắc phục tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0936 888 321