#10 địa chỉ sim du lịch nước ngoài, kết nối mạng thả ga

Sim du lịch là một trong những món đồ không thể thiếu cho các chuyến đi nước ngoài. Việc dùng sim quốc tế giúp chuyến đi thêm dễ dàng.
Sim du lịch là loại sim giúp ích cho các chuyến du lịch nước ngoài thêm thuận tiện, dễ dàng trong việc liên lạc. Tuy nhiên cách dùng loại sim này như thế nào thì không phải ai cũng biết. Khi sử dụng cần lưu ý một vài điều để việc dùng sim được trọn vẹn hơn.

Sim du lịch là gì?

Sim du lịch hay còn gọi là sim quốc tế là loại sim có thể được sử dụng để liên lạc, kết nối mạng 4G khi du lịch, sinh sống tại các nước khác ngoài nước Việt Nam. Đây là loại sim chuyên dùng khi đi du lịch, công tác, nó được nhiều người sử dụng và không thể thiếu khi ra nước ngoài. 

Có những loại sim du lịch nào?

Tùy vào từng nhu cầu của từng người khác nhau để phân loại sim thành nhiều loại. Một số loại sim du lịch được nhiều người dùng ở bên dưới.

Phân loại theo dịch vụ nhà mạng

Bao gồm có 3 loại: 

  • Sim chỉ cung cấp cho người dùng truy cập mạng internet, kết nối 4G, 5G.
  • Sim cung cấp gọi và nhắn tin quốc tế 
  • Sim có các gói: gọi, nhắn tin và sử dụng internet. 

Tùy vào loại dịch vụ, loại sim mà giá thành cũng khác nhau. Điều này giúp người tiêu dùng thoải mái lựa chọn loại sim theo nhu cầu. 

Phân loại sim theo phạm vi hoạt động

Nhóm phân loại này sẽ bao gồm 2 loại: 

  • Sim du lịch sử dụng cho từng quốc gia: Đây là loại sim riêng biệt được sử dụng cho một quốc gia nhất định nào đó khi du khách có nhu cầu đi du lịch. Đó có thể là sim du lịch Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Anh, Úc,… 

Sim du lịch quốc tế sử dụng toàn cầu: Loại sim này có thể sử dụng ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Mạng sóng của sim này bao phủ toàn cầu và có sự liên kết với nhau. Do đó, khi có nhu cầu du lịch hoặc công tác nước ngoài du khách sẽ không phải lo việc ngắt kết nối hay chuyển mạng quốc tế mất nhiều thời gian, gián đoạn việc liên lạc.

>>> Xem thêm: Top 5+ địa chỉ cho thuê wifi đi nước ngoài giá rẻ

Thiết bị nào có thể dùng sim quốc tế

Sim quốc tế là loại sim phổ biến và cần thiết, được nhiều người Việt sử dụng khi có nhu cầu đi nước ngoài. Tuy nhiên, sim du lịch có thể được dùng ở thiết bị nào thì không phải ai cũng biết. 

Sim sẽ được hoạt động và kết nối trên điện thoại di động thông minh. Hầu hết tất cả các điện thoại di động đều hỗ trợ trong việc dùng sim quốc tế. Tuy nhiên với các loại điện thoại khóa mạng thì không thể nào sử dụng được loại sim này. 

Đối với việc sử dụng sim quốc tế trên máy tính bảng là không khuyến khích. Bởi vì mỗi loại máy tính bảng khác nhau sẽ có các chức năng khác nhau. Do đó, có rất nhiều loại không hỗ trợ việc dùng sim quốc tế trong máy tính bảng. Vì vậy, khách hàng cần cân nhắc trước khi lựa chọn và sử dụng thiết bị. 

Cách dùng sim quốc tế cho người mới bắt đầu

Việc dùng sim quốc tế để đi du lịch hay công tác là một sự thuận tiện, hữu ích, giúp cho chuyến du lịch được dễ dàng hơn. Khách du lịch có thể sử dụng kết nối mạng để đặt phòng khách sạn, đặt vé xe, tìm đường, lướt web, check in,… 

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng loại sim này. Dưới đây là cách sử dụng sim quốc tế đơn giản, nhanh chóng. 

  • Bước 1: Tìm đặt mua loại sim mong muốn tại các địa chỉ cung cấp sim uy tín. 
  • Bước 2: Tắt máy và lắp sim mới mua vào máy.
  • Bước 3: Khởi động lại điện thoại, bật chế độ chuyển vùng dữ liệu để kiểm tra mạng điện thoại. 
  • Bước 4: Hoàn thành, tận hưởng khám phá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0936 888 321