Smart Tivi là gì Tivi Internet là gì có nên mua Smart Tivi không

Bạn đang tìm hiểu và muốn sắm cho mình một chiếc tivi, tuy nhiên bạn đang thắc mắc giữa smart tivi và tivi internet không biết mua loại nào, giá tiền thì chênh nhau nhiều, hãy cùng https://fpthcm.com.vn/ phân tích kỹ hơn trong bài viết này, từ đó bạn có thể hiểu và lựa chọn dòng tivi phù hợp với mình, vừa có thể tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo tốt nhất với nhu cầu sử dụng của mình nhé.

Smart Tivi là gì Tivi Internet là gì
Smart Tivi là gì Tivi Internet là gì

Smart Tivi là gì?

Smart Tivi là một chiếc tivi thông minh có hệ điều hành, có kết nối được internet và wifi của các nhà mạng để sử dụng, có bộ nhớ riêng, có ram xử lý, và có giao diện nội dung hấp dẫn giúp người dùng dễ dàng lựa chọn và sử dụng.

Nhờ có kết nối internet và có hệ điều hành, bộ nhớ, ram riêng, mà smart tivi có thể cài đặt thêm các ứng dụng hấp dẫn như xem truyền hình, trình duyệt web, hay chơi game.

Hơn nữa trên điều khiển của các dòng smart tivi thông minh hiện nay còn tích hợp điều khiển giọng nói, chuột bay, và còn có thể điều khiển bằng cử chỉ gương mặt rất tốt.

Tham khảo thêm bài viết: lắp đặt internet dùng cho smart tivi nếu bạn chưa lựa chọn được nhà mạng internet nào ưng ý.

Tivi Internet là gì?

Tivi Internet có điểm giống với smart tivi đó là đều có thể kết nối được internet và wifi của các nhà mạng để sử dụng, tuy nhiên việc cài thêm các ứng dụng sẽ rất hạn chế, (vì kho ứng dụng không có nhiều) và điều đương nhiên là TV Internet kém thông minh hơn Smart TV khi không có giao diện thông minh và hấp dẫn, duy chỉ có dòng tivi Sony là không có khái niệm giữa 2 dòng tivi này.

Hiện nay Internet TV được chia ra làm 2 loại

  • Internet Tivi đơn giản: Là một dòng tivi chỉ có kết nối internet, và được cài sẵn một số ứng dụng như duyệt web, zing, Youtube …vvv
  • Tivi Internet có hệ điều hành riêng: Khi có hệ điều hành riêng thì bạn sẽ cài đặt được nhiều ứng dụng hơn, và cũng có một giao diện giúp người dùng dễ dàng sử dụng

Internet tivi và smart tivi khác nhau như thế nào?

Internet tivi và smart tivi khác nhau như thế nào
Internet tivi và smart tivi khác nhau như thế nào

Như các phân tích ở trên thì bạn thấy cơ bản giữa Internet Tivi và Smart Tivi khác nhau không nhiều, nhưng chừng đấy cũng đủ để chúng ta có thể quyết định nên lựa chọn sản phẩm nào cho gia đình mình rồi, hãy cùng theo dõi tiếp nội dung bên dưới, bạn sẽ hiểu hơn đấy.

Smart Tivi

Là một chiếc Tivi thông minh, đáp ứng được nhu cầu sử dụng tốt nhất cho gia đình bạn, có hệ điều hành, bộ nhớ, ram riêng và tùy theo số tiền mà bạn chấp nhận bỏ ra sẽ có cấu hình khác nhau, dễ dàng cài đặt được nhiều ứng dụng và giao diện đẹp mắt, sử dụng nhanh.

Tivi Internet

Kể cả khi bạn sở hữu Tivi Internet có hệ điều hành thì mọi chức năng và hoạt động cũng sẽ bị hạn chế nhiều, không thể được như smart tivi, với internet TV bạn sử dụng sẽ chậm hơn rất nhiều so với smart tivi, trừ dòng tivi Sony.

Có nên mua Smart Tivi và tivi internet không?

Nếu bạn có điều kiện về kinh tế thì việc mua một chiếc Smart Tivi và Tivi Internet là rất tốt, tuy nhiên nếu kinh tế của bạn chưa thể đáp ứng được thì có rất nhiều cách để biến chiếc tivi thông thường của bạn thông minh hơn của Smart Tivi, sử dụng được nhiều tính năng ngay cả trên tivi thường, hơn nữa còn giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi không phải bỏ tiền ra mua tivi mới, giải pháp này sẽ được chúng tôi đề cập bên dưới nhé.

Nhược điểm khi sử dụng Smart tivi hoặc tivi internet

Nhược điểm khi sử dụng Smart tivi hoặc tivi internet
Nhược điểm khi sử dụng Smart tivi hoặc tivi internet
  • Không có nhiều dịch vụ bản quyền
  • Xem truyền hình không được ổn định và làm chậm đường truyền internet của bạn, do Smart Tivi và Tivi Internet sử dụng trực tiếp băng thông internet của bạn và không được nhà mạng hỗ trợ băng thông riêng
  • Giá thành cao, chưa phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Cách biến tivi thông thường thành Smart TV

Nếu bạn đang sử dụng tivi thường, hoặc điều kiện kinh tế của bạn còn đang eo hẹp, thì đây chắc chắn sẽ là giải pháp vô cùng hữu ích cho bạn, với các chiếc tivi đời cũ, không có chức năng thông minh, thì việc biến nó thành tivi thông minh, thậm chí thông minh hơn Smart Tivi gấp nhiều lần là điều rất đơn giản, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn 2 giải pháp như sau:

  1. Đăng ký truyền hình FPT: Truyền hình Internet FPT trong thời gian qua được biết đến là một trong những dịch vụ có công nghệ được áp dụng lên truyền hình cực kỳ tốt, trong quá trình sử dụng bạn còn được hỗ trợ thêm băng thông internet dành riêng cho từng dịch vụ, khiến đường truyền internet của bạn ổn định khi sử dụng song song của truyền hình, với trên 170 kênh truyền hình, kho phim truyện khủng, xem được Youtube, nghe nhạc, đọc báo, hát karaoke trên truyền hình, có thể lắp đặt được trên mọi loại tivi, dù là tivi cổ nhất, để được tư vấn về dịch vụ cũng như biết rõ hơn về các nội dung truyền hình FPT cung cấp, giá cả, bạn có thể tham khảo thêm ==> tại đây.
  2. Mua thêm đầu Android TV Box: Chỉ với một chiếc đầu Android TV sẽ dễ dàng giúp biến chiếc tivi thông thường của bạn thành Smart TV, với giá thành rẻ, không cần phải mua tivi mới, chỉ cần bắt mạng wifi của các nhà mạng và sử dụng, có thể di chuyển đi khắp mọi nơi, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm và xem các đầu Android Tivi Box được nhiều người quan tâm, mua nhiều nhất hiện nay thì có thể tham khảo ==> tại đây.

Lời kết:

Nếu bạn có điều kiện thì việc sở hữu cho mình một chiếc Smart Tivi hoặc Tivi Internet là khá tốt, tuy nhiên nếu điều kiện chưa cho phép thì bạn có thể lắp thêm truyền hình của FPT, hoặc mua các đầu Android như trên bài viết đã gợi ý, để biến chiếc tivi thường, đời cũ mà bạn đang sử dụng thành Smart Tivi nhanh chóng, giờ đây bạn đã có thể hiểu Smart Tivi là gì? Internet Tivi là gì? rồi đúng không nào, chúc bạn có những lựa chọn và trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nếu bạn cần tham khảo dịch vụ internet và truyền hình thông minh của FPT có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau.

Công ty Cổ Phần Viễn Thông FPT

FPT Telecom:

Website giới thiệu dịch vụ: https://fpthcm.com.vn/lap-mang-fpt/

Mobile: 0964.938.777 0908.502.678

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0936 888 321