Sự cố mạng VNPT hôm nay

Bạn đang có thắc mắc về sự cố mạng VNPT hôm nay của nhà mình đang bị làm sao, bạn cảm thấy mạng VNPT chập chờn, giật lag, trong bài viết này sẽ đưa ra các lỗi mà đường truyền nhà mạng có thể đang gặp phải cũng như cách khắc phục sự cố mạng VNPT hôm nay một cách nhanh chóng, giúp cải thiện tốc độ internet của bạn hoạt động được nhanh và ổn định hơn nhé.

Sự cố mạng VNPT hôm nay
Sự cố mạng VNPT hôm nay

Hướng dẫn khắc phục sự cố mạng VNPT hôm nay giúp bạn có một đường truyền internet nhanh hơn, ổn định hơn, không bị giật lag, gián đoạn kết nối giữa chừng.

Tham khảo thêm: tình trạng mạng FPT hôm nay nếu bạn đang sử dụng dịch vụ của nhà mạng cung cấp này.

Về mặt lý thuyết thì chúng ta không thể biết được trước đường truyền VNPT nhà chúng ta sẽ gặp vấn đề gì, tuy nhiên chúng ta lại có thể khắc phục cũng như tăng tốc độ internet VNPT nhanh chóng bằng phương pháp thực hiện nhiều cách khác nhau theo phương pháp loại trừ. Nếu bạn áp dụng thì sẽ thấy hiệu quả và đường truyền internet của nhà mình tốt lên rất nhiều, chỉ với vài phút thực hiện như các hướng dẫn dưới đây.

Sự cố mạng VNPT hôm nay bị gì?

Trong thời gian sử dụng dịch vụ thì việc có sự cố mạng VNPT xảy ra thì là điều không thể tránh khỏi, không những riêng VNPT mà tất cả các nhà mạng khác cũng gặp tình trạng tương tự, nhưng không phải tất cả các đường truyền đều bị, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khiến cho bạn gặp phải tình huống này như sau.

Nguyên nhân lỗi mạng VNPT hôm nay

lỗi mạng VNPT hôm nay
lỗi mạng VNPT hôm nay
 • Modem bị lỗi
 • Đường dây tín hiệu bị hỏng (gập, gẫy, đứt)
 • Đứt cáp quang biển AAG
 • Gói cước internet VNPT thấp
 • Thiết bị sử dụng nhiễm Virut
 • Lộ mật khẩu wifi

Ngoài ra có rất nhiều nguyên nhân khác sẽ khiến cho lỗi mạng VNPT hôm nay, với các lỗi này thì sẽ rất ít khi được biết trước, vì vậy chúng ta hãy cùng đi vào chi tiết sâu hơn và tìm cách khắc phục nhé.

Khắc phục mạng VNPT yếu hôm nay

Vì không thể biết chính xác được mạng VNPT yếu hôm nay tại nhà bạn chính xác do sự cố gì, vì vậy chúng ta hãy cùng khắc phục tất cả các nguyên nhân có thể gây ra để tăng tốc độ đường truyền internet nhà mình  lên bạn nhé

I. Mạng VNPT chập chờn lúc có lúc không

Nếu mạng VNPT chập chờn lúc có lúc không thì rất có thể do đường dây tín hiệu bị gập gẫy hoặc đứt, với lỗi này thì bạn chỉ còn cách gọi lên tổng đài 800126 tuy nhiên cũng rất nhiều lỗi xuất phát từ các nguyên nhân bên dưới mà có thể tự mình khắc phục.

 • Vị trí modem đặt chưa đúng

Nếu bạn đang đặt modem VNPT tại một góc khuất, có nhiều vật cản thì sẽ khiến cho wifi của bạn bị xuy hao tín hiệu, không thể phủ sóng rộng khắp ngôi nhà của bạn, sóng yếu là nguyên nhân chính dẫn đến mạng VNPT chập chờn.

Giải pháp: Hãy di chuyển modem wifi của bạn ra vị trí thoáng hơn, ít vật cản hơn, cách tốt nhất bạn nên lắp thêm các bộ phát wifi để có thể phủ sóng wifi cho toàn bộ ngôi nhà của minfhd được tốt nhất

 • Modem bị lỗi

Nếu thiết bị modem của bạn sử dụng quá lâu trong thời gian dài mà chưa được khởi động lại thì sẽ khiến cho đường truyền bị chậm đi do thiết bị quá nóng, bộ nhớ đầy, rất đơn giản bạn chỉ cần khởi động lại modem hoặc cho modem nghỉ khoảng 5 – 10 phút bằng cách ngắt nguồn điện của modem và cắm lại.

 • Xung đột bộ phát và modem wifi

Nếu bạn đã lắp thêm bộ phát wifi và tự cài đặt thì rất có thể đã bị xung đột IP, khiến cho mạng lúc có lúc không, lúc này bạn cần phải thay đổi địa chỉ IP giữa Router và modem sao cho khác nhau là sẽ được nhé.

Mạng VNPT chậm hôm nay, giật, lag.

Mạng VNPT chậm hôm nay
Mạng VNPT chậm hôm nay

Khi sử dụng mà mạng VNPT bị giật, lag thì khá là khó chịu, sẽ khiến cho trải nghiệm internet của bạn giảm trầm trọng, đừng quá lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn tăng tốc độ mạng VNPT ngay bây giờ nhé.

Tham khảo thêm: lắp mạng FPT miễn phí modem wifi, không mất phí lắp đặt và phí hòa mạng, đường truyền tốc độ lên tới 1GB với giá cực kỳ rẻ nếu bạn có nhu cầu

 • Cáp quang biển AAG bị đứt.

Như bạn đã biết thì việc cáp quang biển AAG bị đứt thì sẽ làm cho tất cả các nhà mạng đều bị ảnh hưởng, khiến cho tốc độ internet đi quốc tế để sử dụng các dịch vụ Facebook, Youtube, Gmail, nói chung truy cập các trang web có trang chủ tại nước ngoài sẽ rất chậm, thậm chí là không sử dụng được, các lỗi này thì khi bị xảy ra sẽ được thông báo rộng rãi và bạn sẽ phải chờ nhà mạng khắc phục xong thì mới có thể truy cập nhanh như bình thường được.

 • Gói cước internet VNPT thấp

Nếu gói cước VNPT bạn đăng ký ban đầu quá thấp so với nhu cầu sử dụng thực tế thì sẽ khiến cho đường truyền của bạn bị quá tải, lúc này bạn cần phải nâng gói cước của mình lên cao hơn để có thể đảm bảo tốt hơn tốc độ internet của mình

 • Thiết bị sử dụng nhiễm Virut

Nếu máy tính và điện thoại của bạn bị nhiễm virut thì sẽ khiến truy cập mạng của bạn chậm đi đáng kể, hơn nữa thiết bị của bạn sẽ không còn an toàn nữa, rất dễ bị lộ thông tin cá nhân, vì vậy bạn hãy tiến hành mua các phần mềm diệt virut như BKAV, AVAST… ngay nếu thiết bị của bạn chưa cài đặt.

 • Mạng VNPT bị chậm hôm nay lộ mật khẩu wifi

Việc lộ mật khẩu wifi sẽ khiến cho rất nhiều người truy cập vào wifi của bạn và gây nên quá tải, nhất là các thiết bị này chơi game hoặc dowload dữ liệu, vấn đề này thì vô cùng đơn giản bạn chỉ cần tiến hành đổi mật khẩu thông qua hướng dẫn đổi pass wifi VNPT nhanh chóng nhé.

Mất mạng VNPT hôm nay.

Nếu bạn đang bị mất mạng VNPT hôm nay thì thực sự không còn cách nào khác là bạn phải liên hệ trực tiếp với tổng đài nhà mạng thông qua số 18001166 gặp trực tiếp tổng đài viên và sẽ được hỗ trợ kiểm tra và sửa mạng tại nhà một cách nhanh chóng.

Tham khảo báo giá Wifi + Truyền hình FPT

Gói Internet Super 35(35 Mbps)
175.000 VNĐ
Trả sau từng tháng: hỗ trợ modem wifi thế hệ mới
Trả trước 6 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước thứ 7
Trả trước 12 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước sử dụng thứ 13,14.
Khuyến mãi đặc biệt: Tặng modem wifi
Tư vấn qua Zalo
Gói Internet Super 80(80 Mbps)
195.000 VNĐ
Trả sau từng tháng: hỗ trợ modem wifi thế hệ mới
Trả trước 6 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước thứ 7
Trả trước 12 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước sử dụng thứ 13,14.
Khuyến mãi đặc biệt: Tặng modem wifi
Tư vấn qua Zalo
Gói Internet Super 100(100 Mbps)
235.000 VNĐ
Trả sau từng tháng: hỗ trợ modem wifi thế hệ mới
Trả trước 6 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước thứ 7
Trả trước 12 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước sử dụng thứ 13,14.
Khuyến mãi đặc biệt: Tặng modem wifi
Tư vấn qua Zalo

Tình trạng mạng VNPT hôm nay kiểm tra bằng cách nào

Tình trạng mạng VNPT hôm nay
Tình trạng mạng VNPT hôm nay

Để kiểm tra tình trạng mạng VNPT hôm nay thì bạn chỉ có thể khắc phục các nguyên nhân gây ra mạng VNPT chậm thông qua các hướng dẫn ở bên trên, hoặc liên hệ trực tiếp với tổng đài gặp nhân viên kĩ thuật thì mới có thể tìm chính xác được nguyên nhân.

Lời kết:

Như vậy trong bài viết này https://fpthcm.com.vn/ đã chỉ cho bạn nguyên nhân khiến cho sự cố mạng VNPT hôm nay bị làm sao, cũng như hướng dẫn bạn cách khắc phục, cách liên hệ trực tiếp với tổng đài VNPT, mong rằng tốc độ internet VNPT của bạn sẽ tăng lên đáng kể, chấm dứt tình trạng, chậm, giật, lag.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0936 888 321