Tìm hiểu triệu chứng ung thư phổi cần biết
Home / Ung Thư / Tìm hiểu triệu chứng ung thư phổi cần biết

Tìm hiểu triệu chứng ung thư phổi cần biết

Lắp đặt camera quan sát FPT

Tìm hiểu triệu chứng ung thư phổi cần biết, cách điều trị và phòng tránh bệnh ra sao, bệnh ung thư phổi có chữa được hay không.

Ung thư Phổi là gì?
Phổi là hai cơ quan lớn có dạng xốp trong lồng ngực giúp chúng ta thở. Chúng ta hít không khí giàu oxy qua mũi, qua khí quản vào phế nang là nơi khí được trao đổi. Oxy được hấp thu vào cơ thể và CO2 được thải ra ngoài không khí.

Báo Mất mạng VNPT Viettel SCTV

Ung thư phổi là sự tăng sinh không kiểm soát các tế bào bất thường trong phổi, thường là các tế bào lót ống dẫn khí. Khi các tế bào ung thư gia tăng, chúng cản trở vào chức năng bình thường của phổi. Các tế bào ung thư này có thể xuất phát từ phổi lan dần đến các tuyến hạch quanh khí quản, sang lá phổi đối diện, đến xương, não, gan và đến các bộ phận khác trong cơ thể.

Tìm hiểu triệu chứng ung thư phổi cần biết
Tìm hiểu triệu chứng ung thư phổi cần biết

Nhiều trường hợp bệnh nhân ung thư phổi không hề có triệu chứng nào, chỉ được phát hiện do khám sức khỏe định kỳ hay khám bệnh liên quan, hoặc khi biến chứng nặng. Triệu chứng ung thư phổi có thể chia thành các nhóm: triệu chứng phế quản, dấu hiệu lan tỏa và dấu hiệu ngoài phổi. Có thể nhận biết ung thư phổi với những hội chứng đặc trưng.

Có nhiều biểu hiện của bệnh ung thư phổi, bạn có thể tham khảo trực tiếp dưới đây.

Ung Thư Phổi
Ung Thư Phổi

Như vậy bệnh ung thư phổi có rất nhiều triệu chứng, nhưng để tốt nhất thì bạn nên đi khám sức khỏe thường xuyên, với cuộc sống kinh tế hiện tại thì việc khám bệnh thường xuyên thì không có gì khó khăn, lời khuyên của chúng tôi thì bạn nên khám bệnh 3 tháng 1 lần, dù trong cơ thể không cảm thấy gì thì cũng nên đi khám.

Lắp đặt camera quan sát FPT

Leave a Reply

Call Now Button