Trời sấm sét có nên tắt wifi

Sấm sét là một hiện tượng của tự nhiên mỗi khi trời mưa bão, và nó xảy ra ở tất cả mọi nơi trên trái đất này, với sấm sét thì luôn sẵn sàng phá hủy mọi thứ dưới mặt đất khi nó phóng một luồng điện cực lớn xuống, vậy trời sấm sét có nên tắt wifi hay không, và có nguy hiểm khi sử dụng trong điều kiện thời tiết mưa to sấm sét hay không?. FPT HCM sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn chi tiết trong bài viết này nhé

Trời sấm sét có nên tắt wifi không?

Những gì mà sấm sét gây ra là hết sức nghiêm trọng, không những làm tổn hại đến kinh tế mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người, và wifi cũng không nằm trong ngoại lệ, việc trời mưa sấm sét và đánh vào modem wifi xảy ra khá thường xuyên, tuy nhiên không cứ bật wifi là sẽ bị sét đánh, mà nó còn ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố như sau:

Trời sấm sét có nên tắt wifi không?
Trời sấm sét có nên tắt wifi không?

Dùng wifi tại nơi thường xuyên bị sét đánh

  • Nếu tại nơi bạn sinh sống có lịch sử thường xuyên bị sét đánh vào các vật dụng, cây cối thì khả năng modem wifi của bạn sẽ bị đánh là rất cao.
  • Thời tiết bão to, sấm sét rất nhiều thì tỉ lệ sét đánh vào modem cũng tăng lên

Khi bạn bật wifi trong và các thiết bị điện tử trong nhà khi thời tiết mưa gió, sấm sét, thì tỉ lệ bị sét đánh là rất cao, chính vì vậy bạn nên ngắt kết nối nguồn điện với tất cả các thiết bị điện tử trong nhà và modem wifi mỗi khi có sấm sét

Có thể bạn chưa biết: >> Dùng wifi có tốn điện không

Các kiểu sét đánh.

Bạn phải hiểu và phân loại được các loại sét đánh khác nhau, từ đó có thể phòng tránh một cách tốt nhất, thông thường thì sét đánh được chia ra làm 3 loại như sau.

1. Sét đánh gián tiếp.

Sét đánh gián tiếp tức là sẽ đánh vào các đường dây điện ngoài trời, hoặc dây điện trong gia đình của bạn, dây cáp đồng, từ đó nó lây lan ra các thiết bị kết nối nguồn điện và đường dây đó.

2. Sét đánh trực tiếp.

Khác với sét đánh gián tiếp thì sét đánh trực tiếp sẽ đánh thẳng vào các công trình xây dựng, cây cối, đồ vật, các thiết bị điện tử mà không cần thông qua vật dẫn nào cả

3. Sét đánh cảm ứng.

Sét cảm ứng được đánh giá cực kỳ nguy hiểm với các công trình viễn thông, với 2 dòng sét cảm ứng tĩnh điện và cảm ứng điện từ, rất dễ gây cháy nổ.

Tắt wifi sét có bị đánh nữa không?

Có nếu bạn chỉ đơn đơn giản là tắt wifi bằng nút công tắc nguồn đằng sau modem, bởi vì nếu sét không đánh trực tiếp vào modem mà đánh thẳng vào đường điện, đường dây lan thì modem của bạn vẫn bị, hơn nữa dòng điện do sét gây ra sẽ tiếp tục di chuyển và ảnh hưởng cả đến các thiết bị mà bạn đang kết nối với modem thông qua dây lan. Vì vậy mỗi khi thời tiết mưa gió, sấm chớp thì hãy tắt modem theo cách dưới đây.

  • Ngắt kết nối nguồn điện với modem ( rút phích cắm nguồn modem ra khỏi ổ điện)
  • Rút tất cả các dây lan đang kết nối từ modem wifi ra các thiết bị điện tử.
  • Ngắt nguồn điện với các thiết bị điện tử trong nhà như tivi chẳng hạn.

Khi bạn tuân theo các nguyên tắc tắt wifi như ở trên, thì sẽ loại bỏ được việc sét đánh vào các thiết bị của mình, và ngôi nhà của bạn sẽ trở nên an toàn hơn.

Bộ phát wifi bị sét đánh không?

Bộ phát wifi thì cũng tương đồng với thiết bị modem wifi của nhà mạng khi bạn sử dụng trong điều kiện trời mưa sấm sét xảy ra, chính vì vậy bạn cần phải ngắt kết nối bộ phát wifi, như trên bài viết vừa hướng dẫn.

Có nên sử dụng điện thoại khi sấm sét

Việc sử dụng điện thoại trong lúc trời mưa sấm sét có  nguy hiểm hay không là một câu hỏi đang có rất nhiều tranh cãi, nhất là việc bạn kết nối wifi hoặc 3G 4G vào thời điểm đó, tuy nhiên các nhà khoa học thì khẳng định sóng điện thoại rất yếu và nhỏ, không đủ để hút sét và tất cả các trường hợp bị sét đánh khi sử dụng điện thoại chỉ là một sự trùng hợp, tuy nhiên để an toàn hơn thì bạn cũng hạn chế việc sử dụng điện thoại khi thời tiết xấu.

mang fpt 5

Hiện nay khi lắp đặt wifi FPT thì bạn sẽ dễ dàng tắt thiết bị modem wifi của mình trực tiếp bằng app trên điện thoại một cách nhanh chóng trước khi tắt nguồn điện, vì vậy sử dụng wifi FPT được đánh giá khá an toàn. Bạn có thể tham khảo các gói cước và chat trực tiếp với nhân viên thông qua bảng báo giá internet bên dưới.

Gói Internet Super 35(35 Mbps)
175.000 VNĐ
Trả sau từng tháng: hỗ trợ modem wifi thế hệ mới
Trả trước 6 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước thứ 7
Trả trước 12 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước sử dụng thứ 13,14.
Khuyến mãi đặc biệt: Tặng modem wifi
Tư vấn qua Zalo
Gói Internet Super 80(80 Mbps)
195.000 VNĐ
Trả sau từng tháng: hỗ trợ modem wifi thế hệ mới
Trả trước 6 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước thứ 7
Trả trước 12 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước sử dụng thứ 13,14.
Khuyến mãi đặc biệt: Tặng modem wifi
Tư vấn qua Zalo
Gói Internet Super 100(100 Mbps)
235.000 VNĐ
Trả sau từng tháng: hỗ trợ modem wifi thế hệ mới
Trả trước 6 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước thứ 7
Trả trước 12 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước sử dụng thứ 13,14.
Khuyến mãi đặc biệt: Tặng modem wifi
Tư vấn qua Zalo

Lời kết:

Trời mưa sấm sét là một hiện tượng tự nhiên có thể diễn ra bất cứ lúc nào và sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng cho tài sản và tính mạng của con người, việc tắt wifi, ngắt kết nối các thiết bị điện tử trong gia đình bạn mỗi khi sấm sét xảy ra là khá quan trọng. Bạn nên giữ thói quen này để có thể hạn chế được tốt nhất việc sét đánh, tuy nhiên với các khu vực chưa bị sét đánh bao giờ thì việc sét đánh sẽ ít khả năng hơn, chính vì vậy bạn không cần lo lắng quá.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

  • Thông tin đứt cáp quang mới nhất
  • Xem tivi qua mạng wifi
  • Android tivi box dùng bằng wifi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0936 888 321