Hướng dẫn xem địa chỉ mac máy tính trên Windows và MacOS

Trong quá trình sử dụng Internet chắc hẳn bạn đã nghe đến khái niệm địa chỉ mac máy tính, tuy nhiên chức năng và nhiệm vụ của nó là gì? cách xem địa chỉ mac máy tính như nào thì không hẳn ai cũng biết, trong bài viết này internet FPT HCM sẽ hướng dẫn cho bạn, từ đó bạn có thể hiểu hơn và có thể xem được địa chỉ mac bất cứ khi nào mà bạn cần đến nhé!

Địa chỉ mac máy tính là gì?

Địa chỉ mac máy tính hay còn được gọi là (Media Access Control Address) được gán cho card mạng trên các thiết bị, dùng để nhận dạng hay định danh thiết bị trên toàn thế giới, thông thường các nhà sản xuất sẽ gán địa chỉ mac vào 1 trong 2 phần sau:

  • Card mạng Ethernet
  • Card mạng không dây

Với mỗi hệ điều hành thì sẽ có cách xem địa chỉ mac máy tính khác nhau, cụ thể là Windows và MacOS, chính vì vậy bạn cần phải lựa chọn đúng hướng dẫn với hệ điều hành mà mình đang dùng và làm theo thì mới có thể thành công, yên tâm hãy theo dõi tiếp bài viết để xem hướng dẫn chi tiết cho từng hệ điều hành nhé!

Xem địa chỉ mac máy tính Windows

Hệ điều hành Windows sẽ có 2 cách để kiểm tra địa chỉ mac máy tính và được đánh giá có độ dễ khi thực hiện như nhau, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được nhanh chóng sau vài phút.

Tham khảo thêm: => List link IPTV xem truyền hình miễn phí trên máy tính và đầu android

Tìm địa chỉ mac của máy tính qua CMD

Trên màn hình máy tính của mình bạn nhấp vào biểu tượng windows bên trái màn hình, trong ô tìm kiếm bạn nhập CMD như hình ảnh bên dưới.

Xem địa chỉ mac máy tính qua CMD
Xem địa chỉ mac máy tính qua CMD

Ngay sau khi bạn nhập CMD và ấn Enter thì trên màn hình sẽ hiện lên một cửa sổ mới, tại đây bạn nhập câu lệnh “ipconfig/all” và ấn Enter, hệ thống sẽ hiện lên toàn bộ thông tin Mac máy tính mà bạn đang sử dụng.

Tìm địa chỉ mac của máy tính
Tìm địa chỉ mac của máy tính

Như hình minh họa ở bên trên thì bạn có thể thấy dòng số 1 là nhập câu lệnh “ipconfig/all” và dòng số 2 bôi đỏ là kết quả sau khi bạn ấn Enter, tại dòng này thì bạn có thể tìm địa chỉ mac máy tính mà bạn đang sử dụng nhé!

Kiểm tra mac máy tính qua cài đặt mạng

Vì cách này chỉ xem địa chỉ mac win 10, với các đời win khác như 7 và 8 thì sẽ không thực hiện được theo cách này, chính vì vậy chúng tôi chỉ hướng dẫn qua các bước cho bạn thôi nhé, vì đơn giản với cách đầu tiên bạn đã có thể dễ dàng xem địa chỉ mac máy tính cho tất cả các hệ điều hành windows rồi.

Cũng giống như cách kiểm tra ở trên thì bạn cũng nhấp vào biểu tượng windows bên trái màn hình, trong ô tìm kiếm bạn nhập “Network Connections” => “View network connections” sẽ có một cửa sổ hiện ra và bạn click vào biểu tượng “Wi-Fi” hoặc “Ethernet” tùy thuộc vào cách bạn đang kết nối mạng, tiếp theo bạn chọn “Details” sẽ có một cửa sở tiếp theo hiện lên và trong phần “Physical Address” sẽ hiện lên địa chỉ mac máy tính của bạn.

Xem địa chỉ mac Laptop

Với Laptop và máy tính để bàn thì cách thực hiện hoàn toàn giống nhau, vì vậy nếu bạn muốn xem địa chỉ mac laptop thì hoàn toàn có thể thực hiện theo cách trên, nếu bạn đang sử dụng Macbook thì hãy theo dõi tiếp hướng dẫn ở bên dưới nhé.

Lấy địa chỉ mac máy tính Macbook (MacOs)

Lấy địa chỉ mac máy tính Macbook (MacOs)
Lấy địa chỉ mac máy tính Macbook (MacOs)

Với hệ điều hành MacOs thì cách lấy địa chỉ mac máy tính hoàn toàn khác so với windows, tuy nhiên cũng chỉ vài thao tác đơn giản là bạn có thể dễ dàng thấy mac của chiếc macbook mà mình đang sử dụng.

Bước 1: Bạn click vào menu “Apple” ở góc trên cùng bên trái màn hình máy tính của bạn.

Bước 2: Khi giao diện hiện lên bạn tiếp tục click vào “System Preferences” và tiếp tục chọn đến phần Network

Bước 3: Bây giờ thì khá là đơn giản rồi, tại cửa sổ “Network” bạn chỉ cần chọn “adapter” với mạng mà bạn cần kiểm tra, ngay lập tức địa chỉ Mac máy tính của bạn sẽ xuất hiện.

Lời kết:

Xem địa chỉ mac máy tính trên Windows hoặc MacOs không hề khó, chỉ vài bước đơn giản thì bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được, tuy nhiên với mỗi một hệ điều hành thì lại có cách kiểm tra mac máy tính khác nhau, để thực hiện thành công thì bạn cần phải thực hiện đúng các hướng dẫn với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng, với các hướng dẫn bên trên mà bài viết này đã nêu thì bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được cho laptop và máy tính bàn bất cứ khi nào mà bạn muốn.

Internet là một phần không thể thiếu đối với bất kỳ ai đang sử dụng máy tính, việc chiếc máy tính của bạn hoạt động có hiệu quả hay không, có phục vụ được bạn được tốt hay không thì phụ thuộc vào đường truyền internet khá là nhiều, nếu bạn chưa sử dụng internet của nhà mạng cung cấp nào hoặc đang gặp vấn đề mạng lag, chậm, yếu thì có thể tham khảo dịch vụ internet tốc độ cao của FPT, chắc chắn với dịch vụ này sẽ làm cho bạn hài lòng hơn về tốc độ, giá cả,  cũng như hệ thống chăm sóc khách hàng tuyệt vời nhất.

Báo giá gói cước Internet tốc độ Cao FPT trên toàn quốc.

Gói Internet Super 35(35 Mbps)
175.000 VNĐ
Trả sau từng tháng: hỗ trợ modem wifi thế hệ mới
Trả trước 6 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước thứ 7
Trả trước 12 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước sử dụng thứ 13,14.
Khuyến mãi đặc biệt: Tặng modem wifi
Tư vấn qua Zalo
Gói Internet Super 80(80 Mbps)
195.000 VNĐ
Trả sau từng tháng: hỗ trợ modem wifi thế hệ mới
Trả trước 6 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước thứ 7
Trả trước 12 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước sử dụng thứ 13,14.
Khuyến mãi đặc biệt: Tặng modem wifi
Tư vấn qua Zalo
Gói Internet Super 100(100 Mbps)
235.000 VNĐ
Trả sau từng tháng: hỗ trợ modem wifi thế hệ mới
Trả trước 6 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước thứ 7
Trả trước 12 tháng miễn phí lắp đặt tặng tháng cước sử dụng thứ 13,14.
Khuyến mãi đặc biệt: Tặng modem wifi
Tư vấn qua Zalo

Bạn có thể chat Zalo trực tiếp trên bảng báo giá để được nhân viên tư vấn tốt nhất.

Tham khảo thêm một số bài viết hữu ích dưới đây.

  • Lan1 lan2 lan3 lan4 là gì?
  • Smart tivi là gì?
  • SPT là nhà mạng nào?

https://fpthcm.com.vn/ cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết: Chúc các bạn thực hiện thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0936 888 321